Bất động sản Đà Nẵng: Còn cơ hội để "hóa rồng"?

Thư viện Website - Danh bạ Internet Việt Nam, công cụ giúp bạn khám phá thế giới web dễ dàng và tin cậy. Đây là trang web chính thức cung cấp thông tin về trang web của doanh nghiệp.
Đối với các tài khoản trong group đã được xác minh, mỗi bài viết sẽ có một liên kết dofollow.
Để tiếp tục sử dụng trang web này xin vui lòng đọc trước Các điều khoản và nội quy!
Thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Legoland

New member
#1
TBCKVN - Tại buổi “Báo cáo thị trường Bất động sản Đà Nẵng - tháng 06/2019” với chủ thể “Cá chép hóa rồng”, công ty Cổ phần DKRA VN (DKRA Vietnam) đã mang ra nhận định như trên khi nghiên cứu những triển vọng, thời dịp tương tự như thách thức của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong hiện tại và tương lai.

Sở hữu địa thế đắt giá bao gồm núi, biển cùng nhiều danh thắng đẹp, thời tiết ôn hòa, lanh tanh và con người thân thiết, Đà Nẵng hiện là điểm đến chọn lựa Đi Phượt đình đám tại Việt Nam và được đánh giá là Một trong những thành phố đáng sống cao cấp châu Á.
Theo Nghị quyết 43-NQ/TW (24/01/2019), Đà Nẵng đc định hướng đến năm 2030, góc nhìn đến năm 2045 biến thành đô thị sinh thái lớn và thông minh; là trung tâm khởi nghiệp, cải tiến tạo ra và là thành phố biển đáng sống đẳng cấp và sang trọng toàn châu Á. Đây là những triển vọng tươi sáng, tạo tiền đề cho thị trường bất động sản Đà Nẵng tăng trưởng mạnh.

Mặc dù vậy, để hướng đến kim chỉ nam trở thành “con rồng châu Á”, Đà Nẵng đang đứng trước nhiều thời cơ và thách thức đáng kể.

Thế nhưng, Đà Nẵng sẽ phải vượt qua nhiều thách thức lớn, tiêu biểu cũng như quỹ đất còn khiêm tốn so với kỹ năng phát triển của thành phố; tâm lý người mua vẫn chuộng các dòng sản phẩm đất nền, nhà liền thổ; thông tin thị trường chưa đc minh bạch, dẫn đến các xáo trộn ở một số trong những thời điểm; áp lực nếu với không gian bỗng nhiên khi phát triển bất động sản Đi Phượt, nghỉ dưỡng; quy hoạch và thiết kế kiến trúc cảnh quan đô thị chưa được định dạng rõ nét,…

Tại buổi “Báo cáo thị trường Bất động sản Đà Nẵng - tháng 06/2019” với chủ thể “Cá chép hóa rồng”, công ty Cổ phần DKRA đất nước hình chữ S (DKRA Vietnam) đã lấy ra nhận định cũng như trên khi phân tích các triển vọng, cơ hội tương tự như thách thức của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong hiện tại và tương lai.

Theo DKRA Vietnam, trong quãng thời gian từ năm 2008 đến nay, thị trường bất động sản Đà Nẵng chứng kiến hai lần nguồn cung mới tăng cao (giai đoạn 2008 - 2009 và 2015 - 2016). Mặc dù thế, từ cuối năm 2017 đến nay, thị trường có biểu lộ chống nóng ở phần lớn các phân khúc ngoại trừ đất nền.

Ở phân khúc đất nền, từ năm 2011 đến nay, thị trường có khoảng 7 dự án đáng chú ý với mô hình 50 - 500 ha đc triển khai bán sản phẩm. Giá bán thứ cấp bây chừ (ở quãng thời gian tháng 6/2019) đang có thể hiện giảm nhẹ từ 7 - 10% so với đầu năm mới 2019.

Ở phân khúc nhà phố, tòa nhà, trong 3 năm trở lại đây, theo khảo sát có khoảng 12 dự án được mở bán, cung cấp ra thị trường 2.199 căn và lượng tiêu thụ đến hiện tại đạt khoảng 97% (khoảng 2.138 căn). Những dự án tập trung phần lớn ở Khu Vực phía Bắc - Tây Bắc thành phố.

Ở phân khúc căn hộ, từ năm 2006 đến nay, toàn thị trường Đà Nẵng có khoảng 16 dự án đáng kể mở cung cấp, cung ứng ra thị trường khoảng 7.291 căn và mật độ tiêu thụ đạt 99% (khoảng 7.205 căn). Trong đó, quận Sơn Trà dẫn đầu nguồn cung toàn thành phố.

Với lượng khách Đi Phượt trong nước và quốc tế tăng đều qua từng năm, thành phố Đà Nẵng hiện là điểm đến nghỉ dưỡng cuốn hút và đặc biệt tại miền trung bộ. Tuy nhiên, sau thời điểm 2015 nguồn cung tòa nhà biển tăng vọt, từ năm 2016 đến nay, thị trường Đà Nẵng không ghi nhận dự án mới.

Theo ông Phạm Lâm, Tổng Giám đốc DKRA Vietnam, trước những thời dịp và thách thức đó, để thị trường bất động sản phát triển lành mạnh trong tương lai, Đà Nẵng cần bức tốc hoàn thành xong mạng lưới hạ tầng lưu thông nội đô, nhất quán quy hoạch thành phố, chi tiêu bất động sản nối sát với môi trường tự nhiên,… Đồng thời, những ban ngành, cơ quan tác dụng phải theo dõi, thống kê giám sát, làm chủ kịp thời thị trường và tài năng các chủ đề tham gia thị trường.

>>>>> xem thêm tintucnhadatdanang.com/thiet-ke-nha-tren-dat-bi-xeo/
 
Top