Bất động sản Việt Nam có cơ hội vượt các nước láng giềng

Thư viện Website - Danh bạ Internet Việt Nam, công cụ giúp bạn khám phá thế giới web dễ dàng và tin cậy. Đây là trang web chính thức cung cấp thông tin về trang web của doanh nghiệp.
Đối với các tài khoản trong group đã được xác minh, mỗi bài viết sẽ có một liên kết dofollow.
Để tiếp tục sử dụng trang web này xin vui lòng đọc trước Các điều khoản và nội quy!
Thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Legoland

New member
#1
tổ chức Savills Việt Nam vừa có report tình hình thị trường bất động sản đất nước hình chữ S trong hơn 5 năm qua, trong đó nhấn mạnh động lực của thị trường nhà ở nước ta đến từ triển vọng nền thương mại vững mạnh và cơ cấy dân số vàng.

Trong báo cáo của bản thân, Savills cho rằng, với quy mô dân số 94 triệu con người, lớn số 3 ASEAN nhưng tỷ lệ đô thị hóa rẻ nhất khoanh vùng - 36% (2018), nền kinh tế và thị trường bất động sản Việt Nam có tiềm năng vượt lên trên những nước làng giềng.

Mua nhà bậc nhất chính là chi tiêu

Theo Savills, hai thành phố lớn TP Hà Nội và Tp..HCM đóng góp phần đáng chú ý vào tăng trưởng kinh tế cũng giống như tình hình hoạt động của thị trường bất động sản nước ta trong 10 năm qua. Hai thành phố này còn có lượng dân cư chiếm 17% tổng dân số đất nước và gia tốc đô thi hóa cao nhất trong các nước ASEAN.

tốc độ tăng trưởng dân số mạnh tại các Quanh Vùng đô thị đã cho ra nguồn cầu lớn cho những dự án nhà ở mới, đồng thời việc quy mô gia đình ngày dần giảm phối kết hợp với số lượng gia đình một con người thúc đẩy việc hình thành các hộ gia đình mới. Đa số nguồn cung mới đến từ các dự án chung cư thấp hạng, phản ánh các yếu tổ nền tảng về dân số và vĩ mô.

Trong giai đoạn 2014 - 2018, con số deals căn hộ đã tăng đáng kể ở cả Tp.HCM và Hà Thành.

Ở Tp.HCM, con số deals đã tăng trung bình 44%/năm trong vòng 5 năm qua, với đỉnh tối đa là 49.000 deals năm 2018. Tỷ lệ hấp thụ mới đạt 87% - mức lớn nhất trong 5 năm vừa qua.

Sự phát triển sẽ có thể đc nhìn thấy rõ nhất ở phân khúc nhà giá tốt - hạng C, là phân khúc chính của thị trường trong giai đoạn 2014 – 2018, chiếm 60% tổng số deals. Nguồn cung trong tương lai trong phân khúc này tương đối lớn, vì thế dự kiến căn hộ hạng C sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường.

Trong năm 2018, số lượng đơn hàng nhà ở tại Hà Nội Thủ Đô tăng 20% đối với 2017. Phân khúc trung cấp - hạng B, chiếm 61% tổng con số giao dịch. Trong giai đoạn 2014 - 2018, phân khúc hạng B chiếm đến 61% số lượng giao dịch, trong khi phân khúc hạng C chiểm 31% thị trường, tăng 6% theo năm. Hạng A cung cấp 8% do giá thành cao và nguồn cung mới bỏ bớt.

tình trạng hoạt động vui chơi của phân khúc hàng đầu (hạng A) đã và đang được nâng cấp trong 3 năm vừa mới đây, thu hút những nhà chi tiêu trong và ngoài nước với mức định báo giá đối đầu và lợi suất cho thuê lôi kéo. Số lượng người giàu (High Net-Worth Individuals - HNWI) trong nước tăng thêm và phân khúc trung cấp đang phát triển là minh chứng cho tiềm năng của phân khúc tốt nhất, hạng sang.

Đồng thời việc nới lỏng cơ chế chiếm dụng bất động sản cho tất cả những người nước ngoài cũng đã lôi cuốn được một con số con người mua nhất định trên thị trường quốc tế. Trong năm 2018, thị trường Hà Nội Thủ Đô và Tp.HCM ghi nhận một nguồn cầu lớn từ các bạn quốc tế; một con số lớn những dự án nhà ở hạng A đã nhanh chóng đạt ngưỡng 30% định trước ở quãng thời gian mở bán.

người mua nhà ở Tp.HCM và thủ đô có hồ sơ khá đồng nhất. Người ở/ khách hàng thực có xu hướng chiếm nhiều phần trong phân khúc hạng C, trong khi đó hạng B lôi kéo các người đặt hàng có nhu cầu nâng cao nhà ở và các nhà đầu tư chi tiêu mua để cho thuê. Đa số người mua căn hộ hạng A là nhà đầu tư chi tiêu nhiều năm hạn.

bảng giá tăng trung bình 10% trong 5 năm

mật độ người mua nhà mong muốn sử dụng thật cao phản ánh sự phát triển lành mạnh của thị trường. Hiện nay nguồn vốn mua nhà phần lớn đến từ vốn chủ sở hữu bởi tiên lãi cho vay không giới hạn và đối với việc vay thế chấp nhà chỉ cung cấp bản lĩnh chi trả của một bộ phận nhỏ dại con người mua; hiện cơ quan làm chủ đang tiếp tục kiểm soát điều hành tăng trưởng tín dụng thông qua nhiều chế độ tiền tệ.

Năm 2018, giá bán trung bình ở Tp.HCM là 1.600 USD/m2, tăng trung bình 10%/năm trong 5 năm qua do báo giá tăng trên tất cả các phân khúc. Hạng A ghi nhận mức tăng giá cao nhât nhờ nguồn cung mới đạt những tiêu chuẩn dự án cao hơn; hạng B và C cũng ghi nhận mức tăng bảng giá nhưng với gia tốc chậm hơn.

giá bán trung bình tại Thành Phố Hà Nội năm 2018 ở mức 1.300 USD/m2, tăng nhẹ (1%) đối với 2017; hạng A cũng ghi nhận mức tăng giá tốt nhất. Do nguồn cung hạng B dồi dào, những chủ chi tiêu đã đưa ra những mức ngân sách cạnh tranh và đối đầu để bảo trì lệch giá. Số lượng deals hạng C tăng nhờ nhu cầu nhà giá bèo tăng, các chủ chi tiêu cũng bỏ ra những luật pháp thanh toán, chương trình Tặng Ngay và khuyễn mãi giảm giá linh hoạt hơn để thu hút khách hàng.
Xem ngay đất Hòa Xuân: legoland.com.vn/dat-nen-hoa-xuan
 
Top