Cách nấu cá bống kho tiêu

Thư viện Website - Danh bạ Internet Việt Nam, công cụ giúp bạn khám phá thế giới web dễ dàng và tin cậy. Đây là trang web chính thức cung cấp thông tin về trang web của doanh nghiệp.
Đối với các tài khoản trong group đã được xác minh, mỗi bài viết sẽ có một liên kết dofollow.
Để tiếp tục sử dụng trang web này xin vui lòng đọc trước Các điều khoản và nội quy!
Thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.
#1
Cá bống thịt chắc,ngọt, xương lại mềm rất dễ ăn mà giá thành lại thấp. Đặc biệt đối với cá bống bạn không phải sợ việc cá đồng, cá nuôi vì đây là loại cá tự nhiên lại có rất nhiều nên người ta chỉ việc đánh bắt. Vì vậy nó được sử dụng trong nhiều món ăn, đầu tiên phải kể đến đó là món cá bống kho tiêu vừa đơn giản lại bổ rẻ.
Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món cá bống kho tiêu hấp dẫn và thơm ngon.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fchibi.info%2Fwp-content%2Fuploads%2F2017%2F06%2FCa-bong-tuoi.jpg&hash=ceb359118230f0665549b0f39cd80d5d

Nguyên liệu:
+ Cá bống: 500g, chọn cá tươi, không nên chọn con quá lớn tôt nhất chọn con khoảng 1 ngón tay và đều nhau để tránh cho gia vị thấm không đều khi ướp.
+ Gia vị: nước mắm ( nên dùng nước mắm ngon), bột ngọt, nước màu, đường, tiêu, tỏi và hành lá.
+ Nước dừa tươi
Cách làm món cá bống kho tiêu
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
+ Làm sạch cá, sau đó dùng muối hoặc rượu trắng rửa để khử mùi tanh và đem để ráo.
+ Hành lá thái nhỏ
+ Tỏi băm nhỏ
Bước 2: Cho cá vào nồi và ướp gia vị ( nên dùng nồi đất để tăng thêm hương vị nếu có )

+ Cho nước màu vào và trộn sau cho cá phũ vàng đều
+ Cho vào 2 giá nước mắm
+ ½ thìa cà phê bột ngọt
+ ¼ thìa cà phê đường
+ 1 thìa cà phê tỏi băm
+ ½ thìa cà phê tiêu
Sau đó trộn đều cho gia vị thấm vào thịt cá để như vậy khoảng 10 phút.
Bước 3: Tiến hành nấu
+ Đầu tiên mở lửa lớn và trộn đều cho thịt cá săn lại, sau đó cho nước dừa vào đến khi nước ngập ngang cá thì dừng.
+ Đến khi nước sôi bạn vớt hết bọt trên mặt để nước dùng trong, sau đó vặn nhỏ lửa lại lúc này bạn thử lại cá xem thử đã vừa miệng chưa nếu chưa thì nêm thêm cho vừa. Nếu bạn thích ăn béo lúc này bạn có thể bỏ vào một ít dầu ăn hoặc tép mỡ. Chú ý do thịt cá bống dễ nát bạn chỉ nên chở 1 hoặc 2 lần cho thấm gia vị, lúc chở phải nhẹ tay.
+ Khi thấy nước gần khô thì cho hành lá và tiêu vào thêm để tăng thêm hương vị (bạn cũng có thể cho vào thêm ít ớt), sau đó đợi đến lúc cá khô thì tắt lửa.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fchibi.info%2Fwp-content%2Fuploads%2F2017%2F06%2Fca-bong-kho-tieu.jpg&hash=4c3d272876f4a7e29bdeb948a9134919

Kết luận: Chỉ như vậy bạn đã có được món cá bống kho tiêu vừa thơm ngon và hấp dẫn nhờ sự kết hợp tuyệt vời của nước dừa với các gia vị. Món ăn này bạn ăn kèm với cơm và rau xào hoặc luộc sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo. Chúc các bạn thực hiện thành công!
Nguồn : tudienaz
 
Top