Mẹ đừng lo khi bị dọa sảy thai!

Thư viện Website - Danh bạ Internet Việt Nam, công cụ giúp bạn khám phá thế giới web dễ dàng và tin cậy. Đây là trang web chính thức cung cấp thông tin về trang web của doanh nghiệp.
Đối với các tài khoản trong group đã được xác minh, mỗi bài viết sẽ có một liên kết dofollow.
Để tiếp tục sử dụng trang web này xin vui lòng đọc trước Các điều khoản và nội quy!
Thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.
#1
Củ gai tươi là 1 dược liệu nam rất quý với nhiều tác dụng cực kì hiệu quả với mẹ bầu.Không tự nhiên mà bài thuốc này lại được bên Đông Y ví như tiên dược chuyên trị các chứng động thai,dọa sảy thai và giúp an thai bổ. Đã có rất nhiều mẹ giữ được con cưng khi dùng củ gai tươi. Là thảo dược thiên nhiên, lành tính và vô cùng dễ dùng khi kết hợp với các dược liệu khác. Mời các bạn tìm hiểu về tiên dược này nhé!

Củ gai là củ gì?
Củ gai gọi là trữ ma. Tên khoa học là Boehmeri nivea (L) Gaud (Utica nivea L). Theo chữ Hán sợi gai nhỏ là thuyền sợi gai to là trữ. cây củ gai vừa dùng làm thuốc vừa cho sợi cho nên gọi là trữ ma.
cây củ gai sống lâu năm, có thể cao từ 1,5-2m. Lá không hề nhỏ mọc so le, hình tim, lá dài 7-15 rộng 4-8cm mép có răng cưa, đáy lá hình tim hay hơi tròn, mặt dưới trắng vì có nhiều lông trắng, mặt trên có màu lục sẫm, dáp, có ba gân từ cuống phát ra. Hoa đơn tính cùng gốc. Hoa đực có 4 lá dài và 4 nhị. Hoa cái có đài hợp chia làm ba răng.
proxy.php?image=https%3A%2F%2F2.bp.blogspot.com%2F-wG7sdR9tJiY%2FXC8q7hWa2FI%2FAAAAAAAAAZk%2F_IA2Opan5i01VVrSBnRVXIXYV_GLqqjQACLcBGAs%2Fs400%2FH%2525C3%2525ACnh%252B%2525E1%2525BA%2525A3nh%252Bc%2525E1%2525BB%2525A7%252Bgai.png&hash=e8c642bc832ed985cc19c41af3aa2c16

Củ gai tươi


Củ gai tươi có vị ngọt tính hàn,không độc.Phần tủy (ruột) màu nâu, trong rỗng, tia ruột khá rõ. Mùi nhẹ, vị nhạt, nhai hơi dính răng.

lợi ích của củ gai tươi
Củ gai tươi an thai
Củ gai tươi là một dược liệu an thai vô cùng hữu hiệu .Củ gai có công dụng rất hiệu quả cho người mẹ bầu. Có thể dùng cho mẹ như 1 loại thực phẩm hiệu quả dưỡng an thai, nấu với gà ác, móng giò, bồ câu...thành các món ăn hữu hiệu dưỡng hoặc luộc ăn, đun sắc nước để uống hàng ngày. Nước củ gai vô cùng dễ uống có mùi của cỏ thơm khi sắc lên, và hoàn toàn không có vị ngang.
proxy.php?image=https%3A%2F%2F2.bp.blogspot.com%2F-hJgbHgzTfsA%2FXC80VHnpSXI%2FAAAAAAAAAZ4%2FIcVA7e9i5lgNvcYV1Nfwb2kdNnBA3DZegCLcBGAs%2Fs400%2Fc%2525E1%2525BB%2525A7%252Bgai%252Bh%2525E1%2525BA%2525A7m%252Bch%2525C3%2525A1o%252Bg%2525C3%2525A0%252B%2525C3%2525A1c.jpg&hash=1e581a05eae284344b3e3bdbca7ba611

Củ gai tươi hầm cháo gà ác


Hỗ trợ chỉ định động thai,dọa sảy thai
sử dụng khi bị động thai, mang thai ra huyết đỏ hoặc nâu , tụ dịch dưới màng nuôi, bong màng nuôi thai ( hay còn gọi là bong nhau thai)

Khi bạn có những triệu chứng động thai như đã nêu trên thì sử dụng củ gai tươi vô cùng hữu hiệu. Chỉ cần chà sát sạch vỏ và sắc thành nước uống( ít nhất trong một tuần), đặc biệt bạn vẫn có thể uống cùng thuốc tây theo điều trị của bác sĩ mà không hề sảy ra khả năng phụ nào cả.

phương thuốc an thai này còn có tác dụng bổ trong các trường hợp: Đau bụng khi có bầu, dọa sảy, tụ máu nhau thai, bong màng nuôi thai, nhau thai bám thấp, ra máu khi có chửa, túi ối méo mang bầu đau bụng, nước vàng đỏ vẫn chảy rỉ, sa tử cung, viêm dạ con, trĩ, xích bạch đới. Lợi tiểu tiện, chữa tiểu tiện đục, đi tiểu chảy máu, viêm tử cung....

Có thể sử dụng củ gai song song với thuốc tây (thuốc nội tiết, thuốc chống co thắt tử cung…) mà không gây tác dụng phụ.Ta có thể sử dụng đến khi nào khỏi hẳn thì thôi và nên uống càng sớm càng hiệu quả.

Nên sử dụng Củ gai tươi hay củ gai khô
Tùy vào nhằm dùng để lựa chọn sử dụng củ gai tươi hay khô, còn về mức độ tươi hay khô bổ hơn thì cả 2 dùng đều vô cùng hữu hiệu với bà bầu nhé!

  • Nên sử dụng củ gai khô trong trường hợp hiện tượng sức khỏe thai bình thường, dùng thường xuyên và lâu dài với chủ yếu an thai và phòng các chứng động thai, dọa sảy. nguyên nhân củ gai khô bảo quản lâu hơn phổ biến so với củ gai tươi nên chúng ta có thể mua 1kg và sử dụng trong một tháng mà không lo việc bảo quản cũng như tiện cho mua bán vận chuyển!
  • Củ gai tươi không bảo quản được lâu nên thường được các nhà thuốc khuyên mua củ gai tươi trong trường hợp bà bầu đã có biểu hiện động thai, dọa sảy, chảy máu ra dịch nâu, bóc tách nhau thai, tụ dịch màng nuôi… dùng củ gai tươi trong trường hợp này để đạt hữu hiệu nhanh hơn, và hãy nhớ sử dụng theo chỉ dẫn của thầy thuốc
proxy.php?image=https%3A%2F%2F1.bp.blogspot.com%2F-7MKo-eAQtZ4%2FXC8_lDlGNJI%2FAAAAAAAAAaM%2FiUq8rOOK5icbUnq9zCLhemLaGd9mcG9jACLcBGAs%2Fs400%2Fc%2525E1%2525BB%2525A7%252Bgai%252Bkh%2525C3%2525B4.jpg&hash=44bf0b670d61148861dc8c32e4917c9d

Củ gai khô


chỉ thị cách bảo quản và dùng củ gai tươi
Bảo quản củ gai tươi
sử dụng đến đâu rửa đến đó, không nên rửa tất cả để giữ được độ tươi của củ gai. Phần còn lại chưa dùng đến thì gói kín trong túi nilon hoặc giấy báo và cất dưới ngăn mát tủ lạnh.( Củ gai bảo quản theo cách trên thì để được khoảng 15 đến 20 ngày, nếu muốn giữ được lâu hơn thì nên rửa sạch thái lát rồi phơi khô).

Cách dùng và sơ chế củ gai
Củ gai có thể ăn sống, nướng, luộc, thái lát đun nước, nấu cháo... (Cách thường dùng nhất là đun lấy nước uống).
  • Đối với trường hợp động thai, tụ dịch sau màng nuôi, ra huyết nâu (đỏ), rau bị bóc tách một phần (hay còn gọi là bong màng nuôi, bong rau…) nên dùng củ gai tối thiểu trong một tuần để cầm máu và cho thai ổn định: ba ngày đầu mỗi ngày sử dụng 150g – 200g củ gai rửa sạch thái lát mỏng đun với 800 ml - 1 lít nước trong khoảng 20-30 phút, đun khoảng 2-3 lần/ 1 ngày. 4 Ngày sau mỗi ngày dùng 100g và nấu như trên thay nước uống. Phần củ sau khi đun 2-3 lần nên ăn hết, không nên bỏ đi.
  • Đối với trường hợp dùng củ gai để an thai: Mỗi ngày dùng 100g củ gai sắc như trên, ngày uống 2 lần hoặc sử dụng 200g củ gai tươi đã rửa sạch, cắt lát mỏng hầm với gà, bồ câu, móng giò, chân dê, dạ dày, tim lợn….để sử dụng 2-3 lần 1 tuần. Có thể sử dụng đến khi sinh mà không sợ sót rau.
  • Trường hợp ra máu đỏ sẫm: lượng sử dụng như phần một nhưng cho thêm vài ngọn ngải cứu hoặc tía tô.
  • một số trường hợp dọa sảy hoặc bong rau thai nặng ( 30% trở lên ) ngoài uống nước củ gai sắc có thể củ gai tươi đã sơ chế sạch để ăn sống hoặc xay ra rồi hòa với nước rồi uống sẽ có công dụng giữ được thai.
  • Sản phụ bị nghén nhiều có thể thêm 1 vài đốt mía, cỏ ngọt, cam thảo hoặc đường phèn cho dễ uống hơn.
proxy.php?image=https%3A%2F%2F3.bp.blogspot.com%2F-8ixQbI8uxhY%2FXC9Bcl5S08I%2FAAAAAAAAAaY%2Fyl3q0c9sSVE0S9IdimsvKZHELqhuynCqQCLcBGAs%2Fs400%2FC%2525C3%2525A1ch%252Bn%2525E1%2525BA%2525A5u%252Bc%2525E1%2525BB%2525A7%252Bgai.jpg&hash=3f0ae56d82d9c1c4f61b3a2241954d0b

Củ gai sắc lấy nước


Mẹ cần chú ý khi sử dụng củ gai tươi
Nếu cất trữ nước củ gai đã đun trong tủ lạnh thì nên làm ấm lại trước khi uống. Không nên uống khi quá no, và khi đói. Củ gai tươi không nên bảo quản được ở ngăn đá tủ lạnh, khi để trong ngăn mát tủ lạnh tránh để nơi phả khí lạnh trực tiếp vì sẽ khiến củ nhanh hỏng.

Để tăng hiệu quả củ gai, có thể sắc cùng một nắm đỗ đen xanh lòng đã được rang thơm.

Đối với sản phụ bị nghén nhiều có thể thêm một vài thanh mía, cỏ ngọt, cam thảo hoặc đường phèn cho dễ uống hơn.


---------------------------------------------------------
Bạn đang xem "Củ gai tươi-tiên dược an thai của mẹ bầu" mong rằng với những chia sẻ hữu ích trên chị em sẽ biết thêm về phương thuốc nam tốt dưỡng này! Chúc bạn sức khỏe và mẹ tròn,con vuông!
 
Top