Mẹ nên sử dụng củ gai Đông Y trên 6 năm tuổi để an thai

Thư viện Website - Danh bạ Internet Việt Nam, công cụ giúp bạn khám phá thế giới web dễ dàng và tin cậy. Đây là trang web chính thức cung cấp thông tin về trang web của doanh nghiệp.
Đối với các tài khoản trong group đã được xác minh, mỗi bài viết sẽ có một liên kết dofollow.
Để tiếp tục sử dụng trang web này xin vui lòng đọc trước Các điều khoản và nội quy!
Thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.
#1
Ẳn củ gai sống có tốt cho bà bầu? Câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm trong thời gian qua.Bởi vì tác dụng của củ gai với các mẹ là không phải bàn cãi nữa.Được Đông Y ví như tiên dược đã giúp rộng rãi mẹ giữ được thai nhi khi gặp các chứng dọa sảy thai,động thai.Bài viết dưới đây của nhà thuốc Gia Bảo sẽ giúp chị em trả lời được băn khoăn trên nhé!
proxy.php?image=https%3A%2F%2F1.bp.blogspot.com%2F-sQ2oNmG1N_o%2FXCybWooesJI%2FAAAAAAAAAYQ%2FHdEflcxXSyES5JJi7HGxKvMc3IjL495ZQCLcBGAs%2Fs400%2Fmua-cay-cu-gai-kho-o-tphcm.png&hash=3fea0e82950144f20ec29d1e3582de3e

Ẳn củ gai sống


Ẳn củ gai sống như thế nào?Ẳn củ gai sống có hiệu quả cho bà bầu không?
Củ gai tính theo vị đông y: Ngọt, hàn, không độc. Có tác dụng tả nhiệt, tán ứ, chữa đơn độc, thông các chứng lâm (đi đái dắt) chữa sang lở, thông tiểu tiện. Thường dùng làm thuốc – bài thuốc quý chủ trị động thai, ra huyết, đái đục, đái chảy máu, bong màng nuôi thai. Có khả năng rất hiệu quả cho người mẹ mang thai. Củ gai tươi có thể sử dụng cho người có thai như một loại thực phẩm bổ dưỡng an thai- nấu với gà ác, móng giò, bồ câu…thành các món ăn hiệu quả dưỡng hoặc luộc ăn, đun sắc nước để uống hàng ngày.

Với một số sản phụ bị dọa sảy,bong nhau thai nặng (trên 30%) ngoài uống nước củ gai đã sắc có thể trực tiếp ăn củ gai sống sau khi đã qua sơ chế sạch củ gai tươi hoặc say ra hòa với nước uống sẽ có công dụng cực kì tốt và nhanh chóng với mẹ bầu.

Mẹ cần lưu ý nên ăn củ gai tươi sống phải đúng củ của cây rễ gai trồng làm thuốc trong Đông y.Thực chất củ gai hay rễ cây củ gai là tên gọi khác nhau của bộ phận rễ cây củ gai. Thông thường thì người ta trồng cây rễ gai lấy lá làm bánh gai sẽ thu hoạch sớm và phần rễ sẽ nhỏ hơn do cây củ gai ít tuổi. Khi cây rễ gai được trồng với nhằm lấy rễ(củ) để chuyên sử dụng làm thuốc bên Đông y sẽ là từ 6-8 năm lúc này rễ sẽ to và giá trị sử dụng sẽ cao hơn vô cùng nhiều!
proxy.php?image=https%3A%2F%2F2.bp.blogspot.com%2F-XO0cGwRBpYw%2FXCycfe-mghI%2FAAAAAAAAAYc%2FYVNy1YS6cl045mB-dxaDnd5kggjqPVHRACLcBGAs%2Fs400%2Fr%2525E1%2525BB%252585%252Bc%2525C3%2525A2y%252Bgai.jpg&hash=bcc626cceb3e0e4b3f71a46fc36f5530

rễ củ gai


Không nên dùng củ cây rễ gai lấy lá (rễ cây gai) do cây trồng ít tuổi, thường được bón thúc và phun thuốc nên sẽ không đảm bảo cả về chất lượng (thành phần dược liệu) lẫn mức độ an toàn cho bà bầu! Các mẹ cần lưu ý khi dùng rễ cây gai lấy lá nhé!

Những bài thuốc đến từ củ gai hữu ích cho mẹ
Đối với trường hợp động thai, tụ dịch sau màng nuôi, ra huyết nâu (đỏ), rau bị bóc tách một phần (hay còn gọi là bong màng nuôi, bong rau…) nên dùng củ gai tối thiểu trong một tuần để cầm máu và cho thai ổn định: ba ngày đầu mỗi ngày dùng 150g – 200g củ gai rửa sạch thái lát mỏng đun với 0,8 – 1 lít nước trong khoảng 20-30 phút, uống 2-3 lần/ngày. 4 Ngày sau mỗi ngày sử dụng 100g và nấu như trên thay nước uống. Phần củ sau khi đun 2-3 lần nên ăn hết, không nên bỏ đi.
proxy.php?image=https%3A%2F%2F1.bp.blogspot.com%2F-Dm05srEj5qg%2FXCybFeQWkWI%2FAAAAAAAAAYI%2Fxf38oFrJczQPgLT3ip0x-rzrxpxefoq9wCLcBGAs%2Fs400%2Fc%2525E1%2525BB%2525A7%252Bgai%252Bh%2525E1%2525BA%2525A7m%252Bch%2525C3%2525A1o%252Bg%2525C3%2525A0%252B%2525C3%2525A1c.jpg&hash=93caa92029190b9b379b4c5296428463

Củ gai hầm cháo gà ác



Đối với trường hợp dùng củ gai để an thai: Mỗi ngày sử dụng 100g củ gai sắc như trên, ngày uống 2 lần hoặc dùng 200g củ gai tươi đã rửa sạch, cắt lát mỏng nấu với đỗ đen,ngâm với rượu, hầm với gà ác, bồ câu, móng giò, chân dê, dạ dày, tim lợn… để sử dụng 2-3 lần một tuần. Có thể dùng đến khi sinh mà không sợ sót rau.

Đối với trường hợp xuất huyết đỏ sẫm: Lượng sử dụng như cho người bị động thai nhưng cho thêm vài ngọn ngải cứu hoặc tía tô để đạt tốt cao nhất nhé các mẹ!

1 số lưu ý cho mẹ khi sử dụng củ gai an thai
  • Đối với sản phụ bị nghén nhiều có thể thêm 1 vài thanh mía, cỏ ngọt, cam thảo hoặc đường phèn cho dễ uống hơn.
  • Nếu cất trữ nước củ gai đã đun trong tủ lạn thì nên làm ấm lại trước khi uống.
  • Để tăng hữu hiệu của củ gai có thể them trong mỗi lần đun 1 nắm nhỏ đỗ đen lòng xanh đã được rang thơm.
  • Đang sử dụng tân dược y như tiêm, uống, đặt nội tiết vẫn sử dụng củ gai bình thường .
  • Không nên mua củ gai ở những nơi không rõ cội nguồn , nếu mua nhầm củ khác sẽ gây nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.

-------------------------------------------------------------

độc giả đang xem "Ẳn củ gai sống có hữu hiệu cho bà bầu? Những vị thuốc đến từ củ gai mẹ cần biết" hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên sẽ trả lời những thắc mắc cho các chị em cũng như chỉ dẫn mẹ dùng củ gai đạt hữu hiệu cao nhất! Chúc chị em sức khỏe,mẹ tròn,con vuông!
 
Top