Một số điều bạn cần biết về chương trình thực tập sinh Nhật Bản

Thư viện Website - Danh bạ Internet Việt Nam, công cụ giúp bạn khám phá thế giới web dễ dàng và tin cậy. Đây là trang web chính thức cung cấp thông tin về trang web của doanh nghiệp.
Đối với các tài khoản trong group đã được xác minh, mỗi bài viết sẽ có một liên kết dofollow.
Để tiếp tục sử dụng trang web này xin vui lòng đọc trước Các điều khoản và nội quy!
Thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Kiều Quang Hải

New member
Xác minh
#1
Thị trường XKLĐ Nhật Bản nổi tiếng là có rất nhiều chuẩn mực và quy định khắt khe. Tại đây chủ yếu chú trọng vào chất lượng của người lao động.

Tuy nhiên cũng có một số thành phần tham gia XKLĐ với mục đích chính là rèn luyện tiếng Nhật và tìm hiểu văn hóa Nhật Bản, và những người như vậy được gọi là thực tập sinh.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F9a3e1181635f.jpg&hash=c5e32db6abde8b0b01587a70850a3491


Thực tập sinh kỹ năng và tts là gì?
Chương trình thực tập sinh Nhật Bản được hiểu là là chương trình giúp tu nghiệp sinh sử dụng những kỹ năng mà mình đã được học tập và và áp dụng chúng một cách thành thạo vào công việc thực tế tại Nhật Bản dựa trên cơ sở mối quan hệ chủ - thợ.

Vậy tts là gì? Dưới đây là một số dấu hiểu của tts:
  • Nơi làm việc: Xí nghiệp, nhà máy đã trải qua tu nghiệp.
  • Thời gian thực tập: Tổng thời gian thực tập kỹ năng và tu nghiệp không quá 3 năm. Bên cạnh đó, nếu thời gian tu nghiệp dưới 6 tháng sẽ không được tham gia thực tập kỹ năng.
  • Tư cách lưu trú: Bạn sẽ được chuyển từ tư cách “Tu nghiệp” sang “Hoạt động chỉ định đặc biệt”.
Chương trình Thực tập sinh Nhật Bản ra đời với mục đích chính là đào tạo nguồn nhân lực để phát triển công nghiệp và kinh tế thông qua việc chuyển giao kỹ thuật, kiến thức và kỹ năng về các lĩnh vực sản xuất của Nhật Bản cho các nước đang phát triển, ví dụ như Việt Nam.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F5ccb391d2044.jpg&hash=afb6cc0dacd4315ef2945ffe50a8bd08


Sau khi kết thúc thời gian làm việc và học tập tại các nghiệp đoàn, xí nghiệp và công ty tiếp nhận của Nhật Bản thì các thực tập sinh sẽ được trở về nước và sử dụng những kỹ năng, kỹ thuật làm việc, công nghệ sản xuất,...

Để áp dụng vào công việc việc của tts khi trở về nước, đồng thời cũng giúp cho nền công nghiệp của chính đất nước mình được phát triển.

Quy trình đăng kí chương trình Thực tập sinh
Trước khi Xí nghiệp tiếp nhận ở Nhật Bản chính thức đưa ra thông tin tuyển chọn thì tất cả những ứng viên có nguyện vọng tham gia chương trình đi Tu nghiệp và thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản.
Nếu có mong muốn trở thành thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản sẽ được công ty tiếp nhận sơ tuyển và sàng lọc ra những ứng cử viên có tiềm năng nhất với một quy trình chặt chẽ và nghiêm túc như sau:

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fda0e1a04bba1.jpg&hash=cb4d549ca36fa19605026d8745ea762d


  • Định kỳ hàng tuần, hàng tháng, hàng quý, đội ngũ cán bộ tư vấn chuyên nghiệp của công ty sẽ có mặt tại các trường dạy nghề, nhà máy xí nghiệp, các địa phương … tại Việt Nam để tổ chức các buổi hội thảo giới thiệu,...
  • Ứng viên đến từ một số vùng miền và địa phương mà tiền lệ trước đó đã có nhiều Thực tập sinh vi phạm luật pháp Nhật Bản hoặc vi phạm quy định của nơi tiếp nhận, gây ảnh hưởng xấu đến đời sống của người dân Nhật Bản thì sẽ không được các nhà tuyển dụng tuyển chọn.
  • Để có phối hợp chặt chẽ và đảm bảo tuyệt mật thông tin với gia đình trong công tác quản lý và giáo dục thì ngay từ khi đăng ký tham gia chương trình tu nghiệp này, bắt buộc mọi ứng viên có nhu cầu phải đi cùng mẹ hoặc cha đến Công ty để được cán bộ công ty trực tiếp tư vấn chi tiết về nghĩa vụ và quyền lợi khi tham gia chương trình.
Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với mọi người.
Tác giả: Kiều Quang Hải - admin@xkldnamhai.com
 
Top