Những điều cần lưu ý khi cắt tỉa rau củ quả

Thư viện Website - Danh bạ Internet Việt Nam, công cụ giúp bạn khám phá thế giới web dễ dàng và tin cậy. Đây là trang web chính thức cung cấp thông tin về trang web của doanh nghiệp.
Đối với các tài khoản trong group đã được xác minh, mỗi bài viết sẽ có một liên kết dofollow.
Để tiếp tục sử dụng trang web này xin vui lòng đọc trước Các điều khoản và nội quy!
Thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

ngoctram

New member
#1
Ăn và mặc là 2 trong số các nhu cầu cơ bản của con người. Từ chỗ chỉ mong được “ăn no – mặc ấm”, con người ta tiến dần tới “ăn ngon – mặc đẹp” và sau đó “ăn đẹp – mặc sang”. Theo đó, một món ăn không những ngon mà còn phải đẹp: tinh tế và khéo léo trong ý tưởng và cách trình bày một món ăn sao cho thực khách được thưởng thức món ăn một cách trọn vẹn thông qua ngũ quan

Nghệ thuật cắt tỉa rau củ quả là một ngành học khó, đòi hỏi năng khiếu, đam mê cũng như thời gian đào tạo lâu dài, bài bản.

SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN HOA TỈA TỪ RAU CỦ QUẢ

Hoa tỉa từ rau củ quả thường chỉ để được vài tiếng, sau đó hoa sẽ bị mất nước và héo dần, màu sắc không còn tươi đẹp

_ Đối với một số loại chân tẩy (la gim) dùng để xào, nấu canh thì các bạn chỉ cần rửa sơ lại. Nếu dùng để muối chua thì rửa lại hoặc đem phơi cho héo để sau khi muối món ăn giòn hơn

_ Để hoa tỉa được đẹp hơn, ngay sau khi tỉa các bạn nên ngâm hoa vào nước lạnh. Thao tác này giúp định hình cho hoa, cánh hoa cứng hơn, nếu có nhu cầu nhuộm màu thì các bạn pha luôn màu vào trong nước

_ Không nên ngâm rau củ đã cắt tỉa trong nước quá lâu sẽ làm mất màu và mau hỏng

_ Cần để riêng các loại rau củ quả khi đã cắt tỉa xong, chỉ khi trang trí món ăn ta mới bày biện sắp xếp chúng lại

_ Nếu rau củ quả đã cắt tỉa mà không dùng ngay thì bạn nên cho vào hộp kín và cho vào tủ lạnh. Nếu không có tủ lạnh, bạn có thể ủ chúng bằng mảnh vải ẩm màu trắng và mỏng tránh nơi có ánh sáng mạnh và gió để giúp chúng không bị mất nước và héo

_ Nếu để trang trí xung quanh đĩa thì nên chần qua. Còn để bày đĩa gỏi thì nên ngâm qua nước thấu.

_ Nếu là hoa dùng để cắm trong lọ, bình thì các bạn nên ngâm qua nước có pha với phèn chua loãng

_ Nếu bạn tỉa hoa trước để rảnh tay nấu ăn thì không nên ngâm nước vội, chỉ cho vào túi nilong, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Trước khi sử dụng nửa tiếng mới lấy ra ngâm nước.

MỘT SỐ NGUYÊN TẮC TRANG TRÍ ĐỒ ĂN

Thao tác quan trọng cuối cùng trong cắt tỉa là trình bày món ăn. Chúng ta nên có cái nhìn tổng quát để trang trí món ăn hài hòa về màu sắc, bố cục

_ Nên sử dụng các nguyên liệu có trong món ăn để cắt tỉa. Ví dụ: trong món bò nấu sốt vang có củ cải và cà rốt thì nên tỉa hoa từ củ cải và cà rốt, không nên sử dụng các nguyên liệu không có trong món ăn như: dưa chuột, táo tây, ổi, ớt… để trang trí

_ Nếu các loại hoa tỉa ăn được thì có thể bày vào trong lòng đĩa, còn nếu không chỉ nên bày ở ngoài hoặc viền đĩa

_ Không nên bày quá 1/3 diện tích của đĩa đồ ăn

_ Với các món xào và canh nóng thì không nên bày hoa lên trên

Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn!


 
Top