Những tiêu chí lựa chọn quà tặng khách hàng mà bạn nên tham khảo

Thư viện Website - Danh bạ Internet Việt Nam, công cụ giúp bạn khám phá thế giới web dễ dàng và tin cậy. Đây là trang web chính thức cung cấp thông tin về trang web của doanh nghiệp.
Đối với các tài khoản trong group đã được xác minh, mỗi bài viết sẽ có một liên kết dofollow.
Để tiếp tục sử dụng trang web này xin vui lòng đọc trước Các điều khoản và nội quy!
Thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Nguyễn Hải Phượng

New member
Xác minh
#1
Giá cả của quà tặng
Bạn cần đặc biệt quan tâm đến yếu tố tài chính này vì nó liên quan đến cả những hoạt động khác trong công ty. Mặc dù việc tặng quà cho khách hàng là cần thiết nhưng chúng ta nên biết phân bố kinh tế sao cho phù hợp và đảm bảo công ty sẽ phát triển chứ không bị tụt lùi.
Trước khi mua hàng hoặc đặt in logo lên sản phẩm bạn cũng nên quyết định số lượng và sau đó bạn sẽ thương lượng với người bán hàng về mức giá chiết khấu nếu như bạn mua với số lượng lớn. Điều này vừa giúp tiết kiệm ngân sách cho công ty mà lại mua được thêm nhiều sản phẩm hơn.
Món quà in thêm logo của công ty sẽ có chi phí nhỉnh hơn một chút và mất thời gian chờ đợi hơn là những món quà thông thường có sẵn.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2F621cd08f3bfc.jpg&hash=8e16125657d3889215ed6a0945b6cf20

Phân loại khách hàng để lựa chọn quà tương xứng
Thông thường, các công ty sẽ phân ra thành các loại khách hàng như khách hàng mới, khách hàng thân thiết và khách hàng vip. Do đó, món quà tặng họ cũng không thể nào giống nhau được, bạn phải biết cách lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với từng loại khách hàng.
Chẳng hạn, với khách hàng mới, bạn có thể tặng họ móc chìa khoá, bút bi hay cốc nhựa, đây là những món quà ko đắt do đó bạn vừa tạo được ấn tượng với họ vừa kích thích họ tiếp tục đến với công ty của bạn.
Hay đối với khách hàng vip, khi mà họ đã trở nên đặc biệt với công ty, bạn nên biết cách sao cho họ cảm thấy thoả mãn và món quà đó phải phù hợp với phong cách và giá trị bản thân của họ, có thể tặng tranh đá treo tường, bút ký cao cấp, bộ ấm chén quý tộc,…
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2F95bfe9b562c9.jpg&hash=d68ce0db41dc8aef2567c29a8ab6469a

Số lượng quà tặng cho mỗi khách hàng
Điều này cũng khá là quan trọng khi bạn lựa chọn quà cho khách đấy. Những món quà nhỏ bé và giá rẻ như phong bì in logo công ty, bút bi in logo công ty thì bạn nên chọn lựa số lượng cần tặng cho mỗi khách là bao nhiêu.
Nếu như tặng 1 cái phong bì hay tặng 1 cái bút bi nghe có vẻ ít ỏi và khiến khách hàng không muốn đón nhận, họ cũng có thể làm thất lạc nữa.
Vì vậy, bạn nên cân nhắc đến số lượng trước khi in. Ít nhất cũng nên tặng 3 chiếc phong bì rồi kẹp một chiếc ghim cho chắc chắn hoặc cho vào túi bóng kính 3 chiếc bút bi xinh xắn. Có như vậy mới trông giống món quà và thể hiện tính lịch sự.
Lựa chọn quà tặng khách hàng giá rẻ không quá khó nhưng có một vài điều bạn nhất định phải ghi nhớ để đạt được hiệu quả cao trong chường trình tặng quà cho khách để nâng cao cảm nhận của khách hàng.
 
Top