PHÙ ĐIÊU BẰNG ĐÁ CÓ Ý NGHĨA PHONG THỦY NHƯ THẾ NÀO?

Thư viện Website - Danh bạ Internet Việt Nam, công cụ giúp bạn khám phá thế giới web dễ dàng và tin cậy. Đây là trang web chính thức cung cấp thông tin về trang web của doanh nghiệp.
Đối với các tài khoản trong group đã được xác minh, mỗi bài viết sẽ có một liên kết dofollow.
Để tiếp tục sử dụng trang web này xin vui lòng đọc trước Các điều khoản và nội quy!
Thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

huongdoan

New member
Xác minh
#1
Hiện nay, những tấm phù điêu bằng đá là một trong những xu hướng trang trí và làm đẹp cho không gian rất được ưa chuộng. Đồng thời chúng còn thể hiện lên sự sang trọng, tính thời thượng và mang lại ý nghĩa phong thủy vô cùng độc đáo cho không gian được trưng bày. Để tìm hiểu rõ hơn về một số thông tin này, cùng với chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.
1. Phù điêu là gì?
Phù điêu là một dạng điêu khắc không được tạo thành tượng mà lại thể hiện trên một mặt phẳng và có sự liên kết khăng khít với mặt phẳng ấy. Lúc này, mặt phẳng sẽ đóng vai trò là nền tảng chính, là khối cơ bản và cũng là phông nền tạo nên hình khối trên nó. So với điêu khắc và tạo thành tượng thì phù điêu là một loại hình nghệ quan trọng và cần yêu cầu kỹ thuật khắc khe.
2. Nguyên liệu làm phù điêu bằng đá
Những mặt phẳng được sử dụng được làm phù điêu thông thường là từ các nguyên liệu như: xi măng, đất sét, composite, thạch cao, gỗ, đá,... Và thường được sử dụng để thể hiện tính sang trọng và thời trang nhất chính là bằng đá cẩm thạch, đá thạch anh,...
3. Đặc điểm nổi bật của phù điêu bằng đá
Có thể hiểu rằng phù điêu là sẽ triển khai bố cục và hình ảnh cần thể hiện trên mặt phẳng, cũng vì đặc điểm này mà bằng các lớp không gian sẽ kiến tạo xa gần và tạo ảo giác về không gian trên tấm phù điêu. Điểm đặc biệt của phù điêu chính là cho phép người nghệ nhân triển khai những bố cục phức tạp, ví dụ như bố cục có nhiều lớp hình ảnh, nhân vật.

Thậm chí còn thể hiện cả những bức tranh phong cảnh, công trình kiến trúc tổng quát với họ tiết sắc nét và cầu kỳ.

Nguồn : https://www.damynghelaichi.com
 
Top