Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Hàng ngàn nhà báo sẽ đến Việt Nam

Thư viện Website - Danh bạ Internet Việt Nam, công cụ giúp bạn khám phá thế giới web dễ dàng và tin cậy. Đây là trang web chính thức cung cấp thông tin về trang web của doanh nghiệp.
Đối với các tài khoản trong group đã được xác minh, mỗi bài viết sẽ có một liên kết dofollow.
Để tiếp tục sử dụng trang web này xin vui lòng đọc trước Các điều khoản và nội quy!
Thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.
#1
Dự kiến có khoảng 4.000 đến 5.000 nhà báo quốc tế sẽ đến Việt Nam tham dự sự kiện quốc tế vào cuối tháng 2 tại Hà Nội.

Sự kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp nhau tại Hà Nội vào cuối tháng 2-2019 thu hút sự quan tâm của báo chí-truyền thông trong nước và quốc tế.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fimage.plo.vn%2Fw800%2Fuploaded%2F2019%2Fkvaoplu%2F2019_02_13%2Ftrumpkim2_clqw.jpg&hash=ed88423bca3d3117734a3542d525b8c8

Theo nguồn tin riêng của Pháp Luật TP.HCM, hiện báo chí quốc tế đã bắt đầu nộp đơn cho cơ quan chức năng của Việt Nam để tham gia sự kiện. "Chúng tôi đã nhận được khoảng 1.000 hồ sơ đăng ký từ các nhà báo quốc tế. Tất cả hồ sơ đang trong giai đoạn chờ xét duyệt. Dự kiến có khoảng 4.000 đến 5.000 nhà báo quốc tế sẽ sang Việt Nam dự sự kiện này", nguồn tin cho hay.

Việt Nam đang tiến hành thành lập một trung tâm báo chí dành cho các nhà báo quốc tế và Việt Nam đăng ký theo dõi và đưa tin sự kiện. Khu vực diễn ra cuộc gặp giữa ông Trump và ông Kim sẽ hạn chế báo chí tham gia.

"Phía Mỹ và Triều Tiên sẽ xem xét cấp phép cho hãng thông tin nào và những nhà báo nào có thể tham gia vào khu vực diễn ra cuộc gặp", nguồn tin cho biết. Vị này cũng nói thêm phía Mỹ cũng đã tiến hành tiếp nhận đăng ký từ phía báo chí đến tham dự và đưa tin sự kiện lần này.

Nói về địa điểm diễn ra cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo, nguồn tin cho biết phía Triều Tiên vẫn chưa có thông báo chính thức về quyết định của họ. Hiện các ngành chức năng của Việt Nam đang lên các phương án chuẩn bị để chương trình diễn ra hiệu quả nhất.

Ngày 6-2, trả lời câu hỏi của phóng viên về bình luận của Việt Nam trước phát biểu của Tổng thống Donald Trump trong Thông điệp Liên bang đề cập đến việc Thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên diễn ra tại Việt Nam vào ngày 27 và 28-2 tới, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: "Việt Nam hoan nghênh việc Mỹ và Triều Tiên gặp thượng đỉnh lần hai. Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ đối thoại nhằm duy trì hoà bình, an ninh, ổn định trên bán đảo Triều Tiên".

"Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực, phối hợp với các bên liên quan để cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai thành công, góp phần vào mục tiêu nói trên", bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Trên Twitter hôm 8-2 (giờ Mỹ), Tổng thống Trump viết: "Đại diện của tôi đã rời Triều Tiên sau một cuộc họp rất hiệu quả, và thống nhất về thời gian cho cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai với ông Kim Jong Un. Nó sẽ được diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam, vào ngày 27 và 28-2. Tôi mong được gặp Chủ tịch Kim và thúc đẩy hòa bình!".
 
Top